Cách xem các ứng dụng Windows 11 sử dụng micrô và máy ảnh của bạn

Bạn có phải là thành viên của nhóm Người dùng nội bộ Windows 11 không (Windows 11 Insiders group) ? Nếu đúng như vậy, thì bạn đã biết rằng bạn có thể xem trước tất cả các tính năng mới thú vị mà các kỹ sư tại Microsoft đang xây dựng trong Hệ điều hành mới.

Nếu bạn chưa phải là thành viên của nhóm đó, thì thông báo này có thể thu hút bạn tham gia.

Trong Bản dựng trước Windows 11 tháng 6, công ty đã thêm một tính năng bảo mật mới giúp theo dõi các ứng dụng có quyền truy cập vào micrô, máy ảnh, vị trí của bạn và những thứ tương tự.

Để xem các ứng dụng đã cài đặt của bạn và những ứng dụng nào có quyền truy cập, hãy kích hoạt ứng dụng Cài đặt Windows 11 của bạn và xem trong Quyền riêng tư & Bảo mật (Privacy & Security). Ở đó, bạn sẽ thấy một phần có nhãn “Quyền ứng dụng” ( App Permissions ) dưới dạng menu thả xuống “Hoạt động gần đây” (Recent Activity).

Bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các ứng dụng được xếp chồng lên nhau dựa trên mọi danh mục thông tin được theo dõi, đặt tất cả ngay trong tầm tay bạn.

Đây là tính năng bảo mật mới nhất mà hệ điều hành mới sẽ có. Ngoài ra, công ty cũng đang có kế hoạch thực hiện các cải tiến cho Microsoft Defender để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại chống lại người dùng tốt hơn.

Trên hết, Microsoft hiện đang phát triển tính năng Mã hóa Dữ liệu Cá nhân sẽ bảo vệ các tệp của người dùng khi họ không đăng nhập bằng cách chặn quyền truy cập vào dữ liệu đó cho đến khi người dùng xác thực thông qua Windows Hello.

Cuối cùng, công ty đang tán tỉnh quan điểm cho phép cả Cơ quan bảo vệ thông tin xác thực và Cơ quan an ninh địa phương theo mặc định. Mặc dù, họ đã không đưa ra cam kết chắc chắn với một trong hai điều đó tại thời điểm bài báo này được viết.

Những bổ sung tính năng này giúp Windows 11 trở thành hệ điều hành an toàn nhất mà Microsoft từng cung cấp. Chúng tôi mong muốn được thấy Windows 11 được công chúng rộng rãi chấp nhận như thế nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Toàn Tâm – Dịch vụ CNTT

TOÀN TÂM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm & dịch vụ ngành IT cho các doanh nghiệp & cá nhân tại khu vực Long Thành.

Khi doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ quản lý CNTT để duy trì hoạt động ổn định, hãy liên hệ chúng tôi – TOÀN TÂM – Dịch vụ CNTT tại Long Thành

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin học Toàn Tâm

Hẻm số 4, tổ 4, ấp Hàng Gòn, Xã Lộc An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email

info@toantam.net

TEAMVIEWER

ULTRA VIEWER

ANYDESK

Copyright © 2022 TOÀN TÂM. All Rights Reserved.

Chat ngay
Scroll to Top