Bảo mật IoT với Microsoft Defender

Internet of Things (IoT) đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong những năm gần đây.

Nếu muốn, giờ đây bạn có thể xây dựng ngôi nhà thông minh của riêng mình với máy nướng bánh mì, máy giặt, máy rửa bát và tủ lạnh thông minh. Tất cả chúng đều được kết nối với mạng gia đình của bạn và tất cả chúng đều cung cấp cho bạn một lượng lớn dữ liệu trong tầm tay của bạn.

Thật không may, bảo mật rất mỏng đến mức không tồn tại trên hầu hết các thiết bị “thông minh” này. Chúng tôi đã thấy các botnet làm nô lệ hóa các thiết bị thông minh đó và sử dụng chúng theo nhiều cách độc hại. Mặc dù nhiều chuyên gia trong ngành đã lên tiếng cảnh báo, nhưng rất ít nhà sản xuất thiết bị thông minh quan tâm nhiều đến việc tăng cường bảo mật trên các sản phẩm mà họ bán.

Tin tốt là Microsoft có thể có câu trả lời. Gã khổng lồ Redmond gần đây đã phát hành Microsoft Defender cho IoT trong nỗ lực bảo vệ TV thông minh, máy in, máy giặt và bất kỳ thiết bị “thông minh” nào khác mà bạn có thể đã kết nối với mạng của mình.

Công ty đã xem trước Defender cho IoT vào những ngày tàn của năm 2021. Hồi đó nó được gọi là Azure Defender cho IoT và trước đó là Azure Security Center. Tuy nhiên, bởi bất kỳ cái tên nào trong số đó, nó đều có cùng một mã và rõ ràng là việc lấp đầy khoảng trống khổng lồ này trong bảo mật thiết bị đã nằm trong tầm ngắm của Microsoft từ khá lâu.

Cuối cùng, sản phẩm đã sẵn sàng để ra mắt đúng cách và đó là một giải pháp vững chắc. Điều đó đặc biệt do thực tế là nó tích hợp hoàn toàn với Microsoft 365 Defender, thứ mà hàng triệu người dùng trên thế giới đã tin cậy.

Michal Braverman-Blumenstyk là Phó Chủ tịch Công ty và Giám đốc Công nghệ về Bảo mật Đám mây và AI của Microsoft.

Michal có điều này để nói về sản phẩm mới:

“… Defender cho IoT hiện cung cấp bảo mật toàn diện cho tất cả các loại điểm cuối, ứng dụng, danh tính và hệ điều hành.

Các khả năng mới cho phép các tổ chức có được khả năng hiển thị và hiểu biết sâu sắc mà họ cần để giải quyết các cuộc tấn công đa giai đoạn phức tạp, đặc biệt tận dụng lợi thế của các thiết bị IoT và OT để đạt được mục tiêu của họ.

Giờ đây, khách hàng sẽ có thể nhận được cùng một loại quản lý lỗ hổng, phát hiện mối đe dọa, ứng phó và các khả năng khác cho các thiết bị IoT của doanh nghiệp mà trước đây chỉ có sẵn cho các thiết bị OT và điểm cuối được quản lý. ”

Nếu bạn có một hoặc nhiều thiết bị thông minh được kết nối với mạng của mình (và có thể bạn cũng vậy), bạn cần Bộ bảo vệ cho IoT. Kudos cho Microsoft.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Toàn Tâm – Dịch vụ CNTT

TOÀN TÂM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm & dịch vụ ngành IT cho các doanh nghiệp & cá nhân tại khu vực Long Thành.

Khi doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ quản lý CNTT để duy trì hoạt động ổn định, hãy liên hệ chúng tôi – TOÀN TÂM – Dịch vụ CNTT tại Long Thành

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin học Toàn Tâm

Hẻm số 4, tổ 4, ấp Hàng Gòn, Xã Lộc An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email

info@toantam.net

TEAMVIEWER

ULTRA VIEWER

ANYDESK

Copyright © 2022 TOÀN TÂM. All Rights Reserved.

Chat ngay
Scroll to Top
Scroll to Top