Tôi có thể tìm khóa khôi phục BitLocker ở đâu?

Nếu hệ thống yêu cầu bạn cung cấp khóa khôi phục BitLocker, thông tin sau có thể giúp bạn tìm khóa khôi phục và hiểu lý do tại sao bạn được yêu cầu cung cấp khóa đó.

Từ website chính thức này của Công ty TNHH TM DV Tin học Toàn Tâm, bạn có thể tìm thấy những thông tin và thủ thuật về máy vi tính cũng như những dịch vụ CNTT chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

BitLocker có thể đảm bảo rằng khóa khôi phục đã được sao lưu an toàn trước khi kích hoạt bảo vệ. Khóa khôi phục của bạn có thể nằm ở một số nơi, tùy thuộc vào lựa chọn bạn đã đưa ra khi kích hoạt BitLocker:

Bạn gặp sự cố khi phát video? Xem trên YouTube.

Trong tài khoản Microsoft của bạn: Mở trình duyệt web trên thiết bị khác. Chuyển đến https://account.microsoft.com/devices/recoverykey hoặc https://aka.ms/myrecoverykey tìm khóa khôi phục của bạn. 

Mẹo: Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trên bất kỳ thiết bị nào có quyền truy cập internet, chẳng hạn như điện thoại thông minh.Nó sẽ trông như thế này (với Key ID là 8 ký tự đầu tiên trong dải ký tự Recovery key ID):

Lưu ý: Nếu thiết bị được thiết lập hoặc nếu BitLocker được người khác bật, thì khóa khôi phục có thể nằm trong tài khoản Microsoft của người đó.

  • Trên bản in: Bạn có thể đã in khóa khôi phục của mình khi kích hoạt BitLocker. Tìm ở nơi bạn cất giữ các giấy tờ quan trọng liên quan đến máy tính của bạn.
  • Trên ổ đĩa flash USB: Cắm ổ đĩa flash USB vào PC bị khóa và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn đã lưu khóa dưới dạng tệp văn bản trên ổ đĩa flash, hãy sử dụng máy tính khác để đọc tệp văn bản này.
  • Trong tài khoản cơ quan hoặc trường học: Nếu thiết bị của bạn đã từng đăng nhập vào một tổ chức bằng tài khoản email cơ quan hoặc trường học, khóa khôi phục của bạn có thể được lưu trữ trong tài khoản Azure AD của tổ chức đó. Bạn có thể truy cập trực tiếp hoặc bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ IT cho tổ chức đó để truy nhập khóa khôi phục của mình.
  • Do người quản trị hệ thống của bạn nắm giữ: Nếu thiết bị của bạn được kết nối với miền (thường là thiết bị cơ quan hoặc trường học), hãy yêu cầu người quản trị hệ thống cấp khóa khôi phục.

Quan trọng: 

  • Nếu không thể xác định vị trí khóa khôi phục BitLocker và không thể hoàn nguyên bất kỳ thay đổi cấu hình nào có thể là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn cần đặt lại thiết bị bằng cách sử dụng một trong các tùy chọn khôi phục Windows. Việc đặt lại thiết bị sẽ xóa tất cả các tệp của bạn.
  • Bộ phận hỗ trợ của Microsoft không thể cung cấp hoặc tạo lại khóa khôi phục BitLocker bị mất.

Theo: Microsoft


TOÀN TÂM sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi !

Toàn Tâm – Dịch vụ CNTT

TOÀN TÂM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm & dịch vụ ngành IT cho các doanh nghiệp & cá nhân tại khu vực Long Thành.

Khi doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ quản lý CNTT để duy trì hoạt động ổn định, hãy liên hệ chúng tôi – TOÀN TÂM – Dịch vụ CNTT tại Long Thành

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin học Toàn Tâm

Hẻm số 4, tổ 4, ấp Hàng Gòn, Xã Lộc An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email

info@toantam.net

Copyright © 2022 TOÀN TÂM. All Rights Reserved.

Chat ngay
TƯ VẤN DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

Đặt lịch tư vấn & không cần thanh toán trước.

Chọn dịch vụ cần tư vấn: *
Cung cấp thiết bị CNTT

Toàn Tâm IT Tư vấn & cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp, linh kiện, thiết bị văn phòng, thiết bị mạng, máy in, máy chiếu....

Thi công hệ thống camera

Toàn Tâm cung cấp giải pháp & thi công hệ thống giám sát an ninh & giám sát ra vào, kèm theo chế độ bảo hành & chi phí minh bạch nhất.

Thi công hệ thống wifi

Thiết kế giải pháp, thi công & lựa chọn thiết bị wifi theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp cho hệ thống wifi marketing.

Thi công hệ thống mạng

Tư vấn, thiết kế giải pháp hệ thống mạng. Thi công lắp đặt cáp & thiết bị mạng, cấu hình hệ thống Server, firewall, phân quyền.

Thiết kế website trọn gói

Tư vấn giải pháp & thực hiện thiết kế website giới thiệu, Landing Page, Website bán hàng ĐA NGÀNH NGHỀ.

Cài đặt, sửa chữa tận nơi

Gói dịch vụ hỗ trợ cho cá nhân & doanh nghiệp nhỏ. Hỗ trợ cài đặt phần mềm, setup hệ thống & xử lý sự cố khi có nhu cầu.

Bảo trì thiết bị định kỳ

Tư vấn & bảo trì hệ thống mạng, máy tính, máy in, server , email doanh nghiệp. Báo cáo định kỳ hàng tháng cho doanh nghiệp.

Thông tin khách hàng *
Scroll to Top