Lựa chọn bộ lưu điện (UPS) phù hợp cho doanh nghiệp SMB

Ngày nay, CNTT đóng vai trò quan trọng với hầu hết các nghành nghề. Việc đảm bảo nguồn điện cho hệ thống CNTT chạy ổn định trở thành yêu cầu cấp thiết. Chính vì vậy, việc trang bị UPS là việc cần làm với tất cả doanh nghiệp.

Từ website chính thức này của Công ty TNHH TM DV Tin học Toàn Tâm, bạn có thể tìm thấy những thông tin và thủ thuật về máy vi tính cũng như những dịch vụ CNTT chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

Minh họa: Một số sản phẩm UPS của APC

Bộ lưu điện (UPS) là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Bộ lưu điện hay UPS là thiết bị có thể cung cấp nguồn điện dự phòng tạm thời nhằm duy trì hoạt động cho các thiết bị sử dụng điện khi gặp sự cố (cúp điện, sụt áp, tăng áp, …)trong một khoản thời gian nhất định.

Tùy theo công suất giới hạn của UPS, nguồn điện dự phòng có thể cung cấp trong khoản thời gian đủ để các thiết bị quan trọng có thể được tắt một cách an toàn mà không hư hỏng hay mất mát dữ liệu; hoặc có thể cung cấp trong thời gian đủ lâu đến khi máy phát điện hoạt động hoạt nguồn điện lưới được khôi phục.

Phân loại UPS. Loại UPS nào phù hợp với doanh nghiệp SMB?

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng UPS là: Online, OfflineLine-Interactive

UPS On-Line là dòng sản phẩm cao cấp với các công nghệ tiên tiến nhất giúp bảo vệ thiết bị trước hầu hết các sự cố về điện. Dòng sản phẩm này giá thành rất cao và cần chuyên gia tư vấn chuyên sâu. Dòng UPS này thường chỉ được sử dụng cho các hệ thống lớn và quan trọng như Data Center hay các hệ thống y tế, ngân hàng …

UPS Off-Line hay còn gọi là UPS Stand-By là loại UPS cơ bản nhất chỉ cung cấp nguồn điện dự phòng tạm thời cho thiết bị và gần như không bảo vệ được thiết bị trước các sự cố về điện khác. Do đó, loại UPS này chỉ phù hợp với các thiết bị ít nhạy cảm về điện như PC, modem, wifi,… và nó có giá thành rẻ nhất.

UPS Line-Interactive được sinh ra để dung hòa 2 loại UPS kể trên. Về cơ bản, UPS Line-Interactive giống như UPS Off-Line nhưng được trang bị thêm bộ tự biến áp AVR (Automatic Voltage Regurator). AVR là công nghệ có chức năng như bộ biến áp, giúp điều chỉnh điện áp đầu vào cho ổn định trước khi đi thiết bị.

Ngày nay, UPS Line-Interactive đã được trang bị những công nghệ cao cấp gần tiệm cận với UPS Online như: Giám sát – điều khiển từ xa, ổn định tần số, chức năng by-pass ngoài, lọc hài, chống sét lan truyền, …

Vì vậy, với những phân tích nêu trên, dòng UPS Line-Interactive là lựa chọn phù hợp hàng đầu cho khối doanh nghiệp SMB.

Những chức năng cần lưu ý khi lựa chọn UPS cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi đã chọn được dòng sản phẩm UPS, bước tiếp theo là phải xác định được các nhu cầu cụ thể để xác định chính xác UPS phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Công suất: là yếu tố đầu tiên cần được nhất quán. Cần lập danh sách tất cả các thiết bị cần được bảo vệ, cân đối dựa trên công suất danh định được công bố từ nhà sản xuất và công suất thực tế đo được từ thiết bị đo kiểm để lựa chọn công suất UPS phù hợp, tránh tình trạng quá dư thừa gây lãng phí. Nếu hệ thống có thiết bị motor hoặc máy in, máy photocopy thì cần tính toán thêm công suất UPS để bù vào phần năng lượng tăng đột biến khi các thiết bị này khởi động.

Kiểu dáng: đây là yếu tố tiếp theo cần quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian phòng máy chủ. Có 2 dạng kiểu dáng UPS là Tower (dạng đứng) và Rack (lắp tủ). Tùy vào doanh nghiệp mà có lựa chọn phù hợp.

Chức năng: ngoài khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng thì các tính năng khác cũng rất quan trọng cần phải lưu ý khi lựa chọn UPS như: Khả năng shutdown máy chủ/máy chủ ảo một cách an toàn, khả năng quản lý/điều khiển từ xa, khả năng hỗ trợ phần mềm quản lý / lưu trữ báo cáo, hỗ trợ hot-swap ắc-quy…

Khả năng mở rộng: đây cũng là vấn đề đáng lưu ý. Khả năng mở rộng thời gian lưu trữ (có thể kết nối thêm Battery Pack), card mở rộng chức năng (card giao tiếp mạng, USB, Wireless…)

Dịch vụ: UPS đảm nhận nhiệm vụ rất quan trọng trong hệ thống CNTT của doanh nghiệp. Một thiết bị UPS tốt có thể hoạt động ổn định trong nhiều năm, nhưng dù có tốt đến đâu thì sự cố cũng luôn có thể xảy ra. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn thương hiệu uy tín, chúng ta phải tìm nhà cung cấp uy tín, nhiều kinh nghiệm và năng lực tại địa phương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cách thức sử dụng và bảo quản đúng cách để tăng tuổi thọ ắc-quy lưu trữ

Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần tuân thủ các yêu cầu cơ bản dưới đây để tăng độ ổn định và tuổi thọ ắc-quy UPS

  • Đảm bảo rằng UPS được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và có nhiều thông gió. Lý tưởng nhất là ở nhiệt độ phòng và không được vượt quá 24° C.
  • Chỉ thực hiện thay đổi cấu hình hoặc hiệu chỉnh thời gian chạy trên UPS một đến hai lần một năm nếu cần. Việc thực hiện liên tục các hiệu chỉnh này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của của bộ điều khiển và ắc-quy.
  • Không bảo quản ắc-quy mới trong thời gian dài (nếu có). Ắc-quy mới có thể được lưu trữ từ 6 đến 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, ắc-quy không còn khả năng lưu trữ tốt như vốn có. Không nên lưu trữ ắc-quy đã được sử dụng.
  • Không vượt quá 80 phần trăm công suất danh định của bộ UPS. Khi UPS được tải hết công suất sẽ tiêu hao, xả pin nhanh chóng và sẽ làm giảm tuổi thọ linh kiện.

TOÀN TÂM sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi !

#toantam.net #baotrimaytinh #UPS #upschodoanhnghiepsmb

Toàn Tâm – Dịch vụ CNTT

TOÀN TÂM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm & dịch vụ ngành IT cho các doanh nghiệp & cá nhân tại khu vực Long Thành.

Khi doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ quản lý CNTT để duy trì hoạt động ổn định, hãy liên hệ chúng tôi – TOÀN TÂM – Dịch vụ CNTT tại Long Thành

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin học Toàn Tâm

Hẻm số 4, tổ 4, ấp Hàng Gòn, Xã Lộc An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email

info@toantam.net

Copyright © 2022 TOÀN TÂM. All Rights Reserved.

Chat ngay
TƯ VẤN DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

Đặt lịch tư vấn & không cần thanh toán trước.

Chọn dịch vụ cần tư vấn: *
Cung cấp thiết bị CNTT

Toàn Tâm IT Tư vấn & cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp, linh kiện, thiết bị văn phòng, thiết bị mạng, máy in, máy chiếu....

Thi công hệ thống camera

Toàn Tâm cung cấp giải pháp & thi công hệ thống giám sát an ninh & giám sát ra vào, kèm theo chế độ bảo hành & chi phí minh bạch nhất.

Thi công hệ thống wifi

Thiết kế giải pháp, thi công & lựa chọn thiết bị wifi theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp cho hệ thống wifi marketing.

Thi công hệ thống mạng

Tư vấn, thiết kế giải pháp hệ thống mạng. Thi công lắp đặt cáp & thiết bị mạng, cấu hình hệ thống Server, firewall, phân quyền.

Thiết kế website trọn gói

Tư vấn giải pháp & thực hiện thiết kế website giới thiệu, Landing Page, Website bán hàng ĐA NGÀNH NGHỀ.

Cài đặt, sửa chữa tận nơi

Gói dịch vụ hỗ trợ cho cá nhân & doanh nghiệp nhỏ. Hỗ trợ cài đặt phần mềm, setup hệ thống & xử lý sự cố khi có nhu cầu.

Bảo trì thiết bị định kỳ

Tư vấn & bảo trì hệ thống mạng, máy tính, máy in, server , email doanh nghiệp. Báo cáo định kỳ hàng tháng cho doanh nghiệp.

Thông tin khách hàng *
Scroll to Top