Tạm dừng tính năng tự refresh của Task Manager

Một mẹo Windows rất hữu ích và chưa được biết đến trước đây đã được tiết lộ trong tuần này, bạn có thể tạm dừng quá trình nhảy các tiến trình trong Task Manager bằng cách giữ phím Ctrl trên bàn phím, cho phép truy cập dễ dàng hơn vào các tiến trình được liệt kê. Từ website chính thức này của Công ty TNHH TM DV Tin học Toàn Tâm, bạn có thể tìm thấy những thông tin và thủ thuật về máy vi tính cũng như những dịch vụ CNTT chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

.

Task Manager của Windows là một trong những công cụ tích hợp hữu ích nhất để quản lý hệ thống của bạn, cho phép bạn chấm dứt các ứng dụng không phản hồi (Not Responding) và xem tiến trình nào đang sử dụng quá nhiều CPU, RAM và các tài nguyên khác.

Tuy nhiên, khi bạn sắp xếp theo tài nguyên, chẳng hạn như mức sử dụng CPU và có nhiều tiến trình đang chạy, bạn sẽ thấy rằng các tiến trình nhảy lung tung trong danh sách do mức sử dụng CPU thay đổi liên tục.
Việc nhảy tiến trình này có thể gây khó khăn cho việc chọn một quá trình hoặc để xem kịp khoản khắc.

Tuần này, Giám đốc phần mềm Microsoft Windows – Jen Gentleman – đã chia sẻ một mẹo hữu ích trên X (Twitter), nói rằng bạn có thể nhấn và giữ phím Ctrl trên bàn phím để tạm thời đóng băng quá trình làm mới (refresh) của Task Manager để bạn có thể thấy rõ hơn tài nguyên mà một tiến trình đang sử dụng. Để danh sách tiến trình tự động refresh, chỉ cần nhả phím Ctrl.

Nhà phát triển Dave Plummer của Microsoft đã chia sẻ rằng anh ấy đứng sau tính năng hữu ích này, lập trình nó để bạn có thể chọn các tiến trình đang nhảy xung quanh.

“Ai đó cuối cùng đã nhận thấy rằng nếu bạn nhấn giữ CTRL, danh sách tiến trình trong Task Manager sẽ đóng băng một cách thuận tiện để bạn có thể chọn các hàng mà chúng không bị nhảy lung tung,” Plummer đăng trên X.

“Tôi đã làm điều này để bạn có thể sắp xếp theo CPU và các cột động khác nhưng sau đó vẫn có thể nhấp vào nội dung…”

Mặc dù có thể kiểm soát tốc độ refresh của Task Manager trong cài đặt của công cụ, nhưng nó gần như không hữu ích vì bạn chỉ có thể tạm dừng hoàn toàn quá trình refresh (vào menu View -> Update Speed -> Paused) hoặc đặt tốc độ refresh (Thấp / Low, Bình thường / Normal, Cao / High).

Tuy nhiên, với phương pháp mới này, bạn có thể chạy tốc độ refesh ở mức ‘Cao / High’ và sau đó tạm dừng nếu cần bằng phương pháp phím Ctrl.

Mẹo tạm dừng chức năng refresh của Task Manager này có thể hoạt động trên Windows 7, Windows 10 và Windows 11 theo thử nghiệm của BleepingComputer.

(theo BleepingComputer)


TOÀN TÂM sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi !

#windows-task-manager-refresh-can-be-paused-using-ctrl-key

Toàn Tâm – Dịch vụ CNTT

TOÀN TÂM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm & dịch vụ ngành IT cho các doanh nghiệp & cá nhân tại khu vực Long Thành.

Khi doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ quản lý CNTT để duy trì hoạt động ổn định, hãy liên hệ chúng tôi – TOÀN TÂM – Dịch vụ CNTT tại Long Thành

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin học Toàn Tâm

Hẻm số 4, tổ 4, ấp Hàng Gòn, Xã Lộc An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email

info@toantam.net

Copyright © 2022 TOÀN TÂM. All Rights Reserved.

Chat ngay
TƯ VẤN DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

Đặt lịch tư vấn & không cần thanh toán trước.

Chọn dịch vụ cần tư vấn: *
Cung cấp thiết bị CNTT

Toàn Tâm IT Tư vấn & cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp, linh kiện, thiết bị văn phòng, thiết bị mạng, máy in, máy chiếu....

Thi công hệ thống camera

Toàn Tâm cung cấp giải pháp & thi công hệ thống giám sát an ninh & giám sát ra vào, kèm theo chế độ bảo hành & chi phí minh bạch nhất.

Thi công hệ thống wifi

Thiết kế giải pháp, thi công & lựa chọn thiết bị wifi theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp cho hệ thống wifi marketing.

Thi công hệ thống mạng

Tư vấn, thiết kế giải pháp hệ thống mạng. Thi công lắp đặt cáp & thiết bị mạng, cấu hình hệ thống Server, firewall, phân quyền.

Thiết kế website trọn gói

Tư vấn giải pháp & thực hiện thiết kế website giới thiệu, Landing Page, Website bán hàng ĐA NGÀNH NGHỀ.

Cài đặt, sửa chữa tận nơi

Gói dịch vụ hỗ trợ cho cá nhân & doanh nghiệp nhỏ. Hỗ trợ cài đặt phần mềm, setup hệ thống & xử lý sự cố khi có nhu cầu.

Bảo trì thiết bị định kỳ

Tư vấn & bảo trì hệ thống mạng, máy tính, máy in, server , email doanh nghiệp. Báo cáo định kỳ hàng tháng cho doanh nghiệp.

Thông tin khách hàng *
Scroll to Top