PoE (theo tiêu chuẩn IEEE) là gì?

Mô hình PoE (Nguồn monolithicpower)

Toàn Tâm hướng đến giải pháp hạ tầng mạng an toàn, dễ dàng mở rộng và nâng cấp. PoE (cấp nguồn qua Ethernet) là một trong những công nghệ quan trọng để đáp ứng mục tiêu này.

Vậy công nghệ PoE là gì? Tại sao PoE lại là công nghệ được ưa chuộng hiện nay? Cách thức hoạt động của nó và những gì chúng ta có thể mong đợi trong tương lai.

Tất cả các nhà quản lý CNTT đang tìm cách đơn giản hóa hạ tầng mạng của họ. Tiêu chuẩn PoE (Cấp nguồn qua Ethernet – IEEE 802.3) là một trong những cách đơn giản hóa đã được giới thiệu bởi một nhóm kỹ sư của Viện Điện và Điện tử (IEEE) vào năm 2003. PoE là một ý tưởng mang tính cách mạng cho phép cung cấp điện đến thiết bị mạng trên cùng sợi cáp xoắn đôi đang được sử dụng để truyền tín hiệu, thay vì sử dụng một sợi nguồn riêng. Công nghệ này ban đầu được sử dụng để hỗ trợ các điểm truy cập Wi-Fi được gắn trên trần nhà hoặc tường.

Chuẩn PoE IEEE 802.3af-2003 ban đầu cung cấp nguồn DC lên tới 15,4W. Trong đó, chỉ có 12,95W khả dụng khi kết thúc 100m tại thiết bị được cấp nguồn do một phần năng lượng bị tiêu hao trong cáp. Sau đó, một tiêu chuẩn IEEE 802.3at-2009 được cập nhật đã giới thiệu PoE+ cung cấp công suất nguồn lên tới 30W từ PSE(*) với công suất đảm bảo là 25,5W ở cuối 100m tới thiết bị được cấp nguồn. Bản cập nhật này của IEEE đã mở ra cơ hội cho nhiều thiết bị khác bao gồm thiết bị quản lý và giám sát có thể được cấp nguồn bằng PoE+.

Điều này cũng dẫn đến những câu hỏi xung quanh việc liệu công nghệ này có thể được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị mạng cao cấp khác như hệ thống điểm bán hàng, ki-ốt, thiết bị đầu cuối và nhiều loại thiết bị khác, bao gồm đầu đọc thẻ bảo mật và đèn LED điện tử hay không. Với tiêu chuẩn IEEE 802.3bt, điều này có thể trở thành hiện thực với khả năng cấp nguồn điện lên đến 90W từ PSE(*) và được phân phối qua cáp xoắn đôi.

Mặc dù hiệu suất năng lượng tăng lên khi sử dụng cáp CAT5e hoặc CAT6, vẫn có những nguy cơ tiềm tàng liên quan đến nhiệt độ. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng cáp CAT6A, chuẩn cáp này được chứng nhận ít làm nóng cáp hơn trong các ứng dụng PoE công suất cao.

Các yếu tố khác cần được lưu ý khi dự tính sử dụng PoE bao gồm:

  • Kích thước bó dây dẫn
  • Khoảng cách giữa các bó cho luồng không khí lưu thông
  • Đầu nối và loại dây được sử dụng trong kênh
  • Độ dài đường dẫn và kênh

Đáp ứng các lưu ý này đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế cơ sở hạ tầng PoE hiệu quả và mạnh mẽ.

Với sự phát triển của công nghệ PoE đã tạo điều kiện thuận lợi để chúng ta thiết kế và triển khai giải pháp cung cấp nguồn điện an toàn, ổn định cho nhiều ứng dụng IP như điểm truy cập wifi, hệ thống quản lý, giám sát, đèn LED, hệ thống báo cháy và các loại cảm biến… ở những vị trí khó tiếp cận.

(*) PSE – Power Sourcing Equipment: Thiết bị cấp nguồn, vd: PoE Switch, PoE Injector …

Ngoài thiết bị cấp nguồn PoE theo tiêu chuẩn (IEEE 802.3af/at…) thì còn có các thiết bị cấp nguồn Passive PoE. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Theo: CommScope


TOÀN TÂM sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi !

Toàn Tâm – Dịch vụ CNTT

TOÀN TÂM tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, sản phẩm & dịch vụ ngành IT cho các doanh nghiệp & cá nhân tại khu vực Long Thành.

Khi doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ quản lý CNTT để duy trì hoạt động ổn định, hãy liên hệ chúng tôi – TOÀN TÂM – Dịch vụ CNTT tại Long Thành

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tin học Toàn Tâm

Hẻm số 4, tổ 4, ấp Hàng Gòn, Xã Lộc An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email

info@toantam.net

Copyright © 2022 TOÀN TÂM. All Rights Reserved.

Chat ngay
TƯ VẤN DỊCH VỤ MIỄN PHÍ

Đặt lịch tư vấn & không cần thanh toán trước.

Chọn dịch vụ cần tư vấn: *
Cung cấp thiết bị CNTT

Toàn Tâm IT Tư vấn & cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp, linh kiện, thiết bị văn phòng, thiết bị mạng, máy in, máy chiếu....

Thi công hệ thống camera

Toàn Tâm cung cấp giải pháp & thi công hệ thống giám sát an ninh & giám sát ra vào, kèm theo chế độ bảo hành & chi phí minh bạch nhất.

Thi công hệ thống wifi

Thiết kế giải pháp, thi công & lựa chọn thiết bị wifi theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp cho hệ thống wifi marketing.

Thi công hệ thống mạng

Tư vấn, thiết kế giải pháp hệ thống mạng. Thi công lắp đặt cáp & thiết bị mạng, cấu hình hệ thống Server, firewall, phân quyền.

Thiết kế website trọn gói

Tư vấn giải pháp & thực hiện thiết kế website giới thiệu, Landing Page, Website bán hàng ĐA NGÀNH NGHỀ.

Cài đặt, sửa chữa tận nơi

Gói dịch vụ hỗ trợ cho cá nhân & doanh nghiệp nhỏ. Hỗ trợ cài đặt phần mềm, setup hệ thống & xử lý sự cố khi có nhu cầu.

Bảo trì thiết bị định kỳ

Tư vấn & bảo trì hệ thống mạng, máy tính, máy in, server , email doanh nghiệp. Báo cáo định kỳ hàng tháng cho doanh nghiệp.

Thông tin khách hàng *
Scroll to Top